รวมร้านอร่อยฉบับเกียวโต

รวมร้านอร่อยฉบับเกียวโต

รวมร้านอร่อยแห่งเมืองเกียวโต ให้เห็นว่ามีดีที่นอกจากวัฒนธรรมและความเก่าแก่ที่อยากให้คุณได้ลองไปลิ้มรส

รวมร้านอร่อยฉบับเกียวโต
รวมร้านอร่อยฉบับเกียวโต

รวมร้านอร่อยฉบับเกียวโต

เกียวโตเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของหลายๆคน เมืองนี้เป็นเมืองสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และยังมีของกินที่หลากหลาย แถมยังมีชื่อเสียงอายุมากว่าร้อยปี เรามาดูกันว่ามีร้านอะไรกันบ้าง

Wajoryomen Sugari
Wajoryomen Sugari

1.Wajoryomen Sugari (和醸良麺 すがり)

สายราเมนไม่ควรพลาด อยากให้ลองร้านนี้ดูสักครั้ง ถ้าดูจากภายนอกอาจะไม่รู้ว่าข้างในนี้จะมีราเมนแสนอร่อยแอบซ่อนอยู่
เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ Yusu Tsukemen ราเมนเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มมากและเส้นบะหมี่เองก็มีรสยูสุรวมอยู่ด้วย ด้านตัวซุปมีรสชาติทะเลเข้มข้นพอรวมกับเส้นเข้ากันมากๆ ราคาเริ่มต้นแค่ 900 เยนเท่านั้น
 

2.Komefuku (米福 京都木屋町)


เมื่อพูดถึงเทมปุระราคาถูกและอร่อยในเกียวโตต้องนึกถึง KomeFuku เทมปุระถูกืทอดสดใหม่และกรอบโดยใช้น้ำมันข้าว โดดเด่นด้วยความมันไม่อมน้ำมันและมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่ได้รับความกรอบที่ยังอยู่ครบถ้วน
 

3.IZUJU (いづ重)


เมื่อนึกถึงญี่ปุ่่นอาหารที่เราจะพลาดกับไม่ได้ นั้นคือซูชิ ดังนั้นพาท่านมาลองซูชิหน้าปลาซาบะดองห่อใบไผ่สไตล์เกียวโตกว่าร้อยปี หาทานได้ยากมีเพียงไม่กี่ที่เท่านั้น แถมราย่อมเยา เซ็ตเล็กสุดเพียง 2,300 Yen หรือประมาณ 500 บาท

4.Street Food Fushimi inari(伏見稲荷大社)

เป็นสถานที่ยอดนิยมที่มาเมื่อถึงเกียวโต นั้นก็คือ ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ นอกจากมาขอพรแล้ว สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยคือการเดินไปทางด้านข้างจะมีโซน Street food ที่มีร้านของอร่อยเรียงรายอยู่มากมาย มีหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ลองได้ทานกันนั้นก็คือ ร้านที่ทำเบคอนห่อข้าวย่างบนไม้ไผ่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนชวนให้มาลอง โดยเบคอนห่อข้าว มีให้เลือกซอสที่จะนำมาราด พร้อมทั้งเครื่องเคียงที่จะมาโรยด้านบนอีกชั้น เพียงได้กัดเข้าไปจะได้ความฉ่ำของมันเบคอนผสมรวมกับข้าวที่ผ่านการปรุงรสมาได้อย่างลงตัว แถมยังราคาเป็นมิตร 1 ลูกเริ่มต้น 600 Yen

5.Nikuryori Yama (肉料理やま)

เอาใจสายเนื้อ กับร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ แต่รสชาติกับการปรุงเนื้อวางกิลที่ไม่เหมือนใคร ซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ จุดเด่นคือคอร์สโอมากาเสะที่เชฟชาวญี่ปุ่นเตรียมอาหารที่ไม่เหมือนใคร เช่น เนื้อดําญี่ปุ่นคุณภาพสูง ทาร์ทาเระเนื้อสไตล์เกาหลี และลิ้นวัวย่างเกลือ เป็นจุดสําหรับเพลิดเพลินกับอาหารประเภทเนื้อชั้นยอด

TTN TOUR JAPAN

"เพราะเราคือ ตัวจริง เส้นทางญี่ปุ่น"

TTN TOUR